Thông tin lý luận Thông tin lý luận
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẢNG VIÊN NHẬN HUY HIỆU ĐẢNG TẠI LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT NGÀY 19 THÁNG 5 NĂM 2021

 

 

Kính thưa các đồng chí!

Trước hết, tôi tên Lê Đình Phú, Chánh Văn phòng, đảng viên Đảng bộ cơ quan Hội Cựu chiến Thành phố Hồ Chí Minh - đại diện 14 đồng chí nhận Huy Đảng đợt ngày 19 tháng 5 năm 2021, tôi trân trọng cám ơn Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng và cho phép tôi phát biểu cảm tưởng của mình.

Đồng chí Lê Đình Phú, đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 19 tháng 5 năm 2021 do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố tổ chức vào sáng 18/5/2021. 

 

Tôi nhập ngũ đầu năm 1972, tham gia chiến đấu tại miền Nam, tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh tại đơn vị Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 – đơn vị chủ lực tiến công hướng xa lộ Hà Nội vào giải phóng Sài Gòn tháng 4/1975. Sau chiến tranh, tôi được cử đi học trường quân sự Hải quân/Liên Xô. Về nước, tôi công tác tại Hải quân, sau đó chuyển sang lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Tôi phục vụ quân đội 41 năm, năm 2013 tôi nhận quyết định nghỉ hưu.

Qua 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đã trải qua rất nhiều những thử thách, gian nan, ác liệt; thậm chí có lúc phải đối mặt với sự hy sinh tính mạng mà nhiều đồng đội đã ngã xuống trước cửa ngõ Sài Gòn chỉ ít giờ là chiến thắng, tôi luôn nghĩ mình được sống trong trận mạc là may mắn; được học học hành, được đào tạo, có điều kiện cống hiến phấn đấu thành “nhân” (thành người tốt) – là một ân huệ to lớn mà đồng đội dành cho mình để luôn cố gắng. Tôi rất tự hào vì mình đã luôn phấn đấu tốt, giữ trọn lời hứa với đồng đội, giữ trọn niềm tin vào đảng, luôn giữ vững phẩm chất đạo đức của một người cộng sản, luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được đảng giao cho, từ vị trí binh nhì chiến sỹ cho đến khi làm Phó Chính ủy Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Hôm nay, tôi rất vinh dự được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, luôn tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh – Người lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành nhiều thắng lợi, ngày nay tiếp tục lãnh đạo công cuộc đổi mới xây dựng đất nước thành công.  Được nhận Huy hiệu Đảng  đợt ngày 19 tháng 5 năm - kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với là niềm vinh tự, tự hào, đồng thời cũng là dịp để tôi cũng như từng đảng viên nhìn lại mình, nhắc nhở mình luôn nêu cao ý thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Trong trái tim tôi, Bác Hồ luôn là danh nhân văn hóa nhân loại, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc; Bác luôn là tấm gương sáng để học tập và noi theo. Tôi đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn giữ vững phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của người cộng sản, tích cực đấu tranh chống tiêu cực, phấn đấu nhiều hơn nữa cho Tổ quốc, cho nhân dân, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Trong buổi lễ hôm nay, tôi cũng muốn nhắn gửi đôi lời đến các bạn trẻ.

Các bạn trẻ quý mến!

Chúng ta tự hào “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay” –Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định. Tôi có thể lấy thực tế để chứng minh:

- Thứ nhất: Đất nước bình an, chúng ta được sống trong hòa bình, ổn định, an ninh chính trị tốt, có thể làm việc, học hành, vui chơi, giải trí, đi du lịch không sợ đánh bom, xả súng….

- Thứ 2: Chúng ta thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá, hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế hiệu quả; tiếng nói của chúng ta trên trường quốc tế rất trọng lượng, các nước tin tưởng (lần thứ 2 được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đổng bảo án Liên hiệp quốc với số phiếu cao kỷ lục 192/193)

- Thứ 3: Kinh tế phát triển bền vững, quy mô GDP không ngừng được mở rộng, năm 2020 đạt 342,7 tỉ đô la Mỹ (USD), trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trong ASEAN. Thu nhập bình quân đầu người tăng khoảng 17 lần, lên mức 3.512 USD; Việt Nam đã ra khỏi nhóm các nước có thu nhập thấp từ năm 2008. Đời sống, mức sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Chỉ luận bàn riêng về ăn mặc thôi chúng ta thấy: Trước năm 1945 (chế độ thực dân phong kiến), ông bà ta chỉ mong được có ăn, có mặc; đời cha mẹ chúng ta chỉ mong ăn no, mặc đủ, mặc ấm; thế hệ chúng ta đã có thể ăn ngon, mặc đẹp và với đà phát triển của đất nước, thế hệ tiếp theo, con cháu chúng ta có điểu kiện để ăn sang, mặc mốt.

- Thứ 4: Trong tình trang dịch Covid -19 hoành hoành trên toàn thế giới (163 triệu người nhiễm), nhiều nước, kể cả các nước có tiềm lực rất mạnh vẫn khó kiểm soát, số người chết ngày một nhiều (hơn 3,3 triệu sinh mạng). Nước ta đã 3 lần dịch bùng phát và chúng ta đã kiểm soát tốt; đợt thứ 4 chúng ta đang chống dịch rất tốt và khả năng sẽ khống chế được – Kết quả đó chính là nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân và cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Thành quả đó do đâu mà có? Phải khẳng định là do Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo, tập hợp, phát huy sức mạnh của dân tộc cùng chung sức chung lòng xây đắp mà có. Và theo tôi - đó chính là tính ưu việt của chế độ xã hội ở nước ta.

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, GS-TS Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có bài viết quan trọng với nhan đề: "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Trong bài viết này Tổng Bí thư đã nói về Chủ nghĩa xã hội và chỉ rõ con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam mà chúng ta đã thành công.

Tôi hiện là Hội viên Cựu chiến binh. Để góp phần nhỏ bé của mình cho đất nước, CCB chúng tôi luôn đặt ra nhiệm vụ cho mình là phải giữ lửa (tức là giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ) để truyền lửa cho các bạn trẻ, đồng hành cùng các bạn trẻ cống hiến cho Tổ quốc thân yêu của chúng ta. Rất mong các bạn trẻ thấu hiểu lịch sử Việt Nam, thấy rõ thành quả của cách mạng gắn với sự phát triển tuyệt vời của đất nước, từ đó tự hào để phấn đấu, đóng góp cho Tổ quốc. Thấu hiểu sự hy sinh của các chiến sỹ đã ngã xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc Các bạn nên nhớ: Khi đất nước bất ổn, kẻ thù sẽ lợi dụng đục nước béo cò, nhảy vào xâu xé đất nước ta, dân tộc ta ngay thức khắc nên các bạn tuyệt đối không mắc mưu địch, mắc mưu các thế lực phản động, chống phá, bôi nhọ, hạ thấp vai trò, uy tín của Đảng, mất ổn định đất nước để trục lợi. Luôn giữ vững ổn định, hòa bình cho đất nước.

Tôi mong và hy vọng các bạn trẻ luôn nỗ lực cố gắng, thực hiện tốt trách nhiệm của mình với phương châm, lẽ sống là: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Để Việt Nam có sánh vai được với năm châu hay không là nhờ ở các cháu, nhờ ở các bạn trẻ - như Bác Hồ đã luôn tin tưởng, đặt niềm tin, hy vọng vào thế hệ trẻ Việt Nam.

Xin kính chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cám ơn!

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin nổi bật Tin nổi bật
  Hỗ trợ 8 tấn gạo góp phần động viên các lực lượng tuyến đầu và công chức, viên chức, người lao động TPHCM (27/8/2021)
  Công đoàn Sở Tư pháp TPHCM hỗ trợ gần 7.000 vật dụng y tế và sữa dinh dưỡng hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 16 (22/8/2021)
  Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng: Chăm lo công chức, viên chức, người lao động và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 (7/8/2021)
  Công đoàn Viên chức TPHCM: Tiếp nhận 10 tấn thanh long hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch (6/8/2021)
  Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đồng hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (31/7/2021)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video