Thông tin lý luận Thông tin lý luận
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẢNG VIÊN TRẺ THUỘC ĐẢNG BỘ KHỐI DÂN - CHÍNH - ĐẢNG THÀNH PHỐ TẠI LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT NGÀY 19 THÁNG 5 NĂM 2021

           

         Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quí đại biểu!

 

Tôi tên Phan Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn cơ sở và là đảng viên Chi bộ Kế toán Nhà nước thuộc Đảng bộ Kho Bạc Nhà nước Thành phố. Tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho Đảng viên trẻ của Khối phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ hôm nay. Lời đầu tiên, đại diện tuổi trẻ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh, kính gửi đến các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Phan Thị Lan Anh, Đảng viên trẻ của Khối phát biểu cảm nghĩ tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 19 tháng 5 năm 2021 do Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố tổ chức vào sáng 18/5/2021. 

 

Kính thưa các đồng chí,

Xuyên suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đánh giá cao vị trí, vai trò quan trọng của thanh niên. Bác khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, là “mùa xuân của xã hội” và yêu cầu thanh niên phải không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt “để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của thanh niên. Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà, phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

Thực hiện lời căn dặn của Bác, thế hệ thanh niên cả nước và thành phố luôn ra sức rèn luyện, học tập nâng cao mọi mặt trình độ, kiến thức, làm chủ khoa học công nghệ, đặc biệt là trau dồi, tu dưỡng đạo đức cách mạng, trở thành những người “vừa hồng vừa chuyên”, xứng đáng đội ngũ kế thừa trong thời kỳ mới.

Kính thưa các đồng chí,

Ngày hôm nay, được vinh dự tham gia Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt ngày 19 tháng 5 năm 2021 đối với các cô chú đảng viên của Đảng bộ Khối, những tấm gương sáng cho thanh niên thế hệ trẻ học tập, noi theo, tôi càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình phải sống và cống hiến, nỗ lực nhiều hơn nữa. Chúng tôi tin rằng, với niềm tin yêu vào Đảng, vào Bác, cùng với sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của các thế hệ đảng viên đi trước, những đảng viên trẻ, những đoàn viên ưu tú của Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố sẽ không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mỗi ngày để xứng đáng là những cán bộ, công chức, viên chức “vừa hồng, vừa chuyên” trong thời đại mới.

Kính thưa các đồng chí,

Trong quá trình công tác, nhờ sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự dìu dắt của các cơ chú đảng viên đi trước tại đơn vị và với sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân, tôi đã vinh dự được nhận Giải thưởng Cán bộ công chức, viên chức trẻ, giỏi toàn quốc năm 2018; được Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương là 1 trong 9 công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018... Tôi cũng tích cực nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến công việc với một số sáng kiến tiêu biểu như: “Xây dựng Quy chế phối hợp triển khai thực hiện Quy trình nghiệp vụ thống nhất đầu mối Kiểm soát các khoản chi NSNN qua KBNN tại  KBNN Thành phố Hồ Chí Minh”; “Thiết lập Danh mục Mã Dự phòng theo dõi chi tiết tài khoản dự toán chi thường xuyên của đơn vị sử dụng ngân sách khối An ninh, Quốc phòng trên hệ thống TABMIS - Xây dựng phần mềm tiện ích phục vụ cho công tác đối chiếu số liệu chi tiết theo mã dự phòng (MDP), áp dụng triển khai tại KBNN Thành phố Hồ Chí Minh”.

Kính thưa các đồng chí,

Tôi cảm thấy vui vì được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thành tích chung của đơn vị. Và tôi thiết nghĩ mình cũng chỉ là một đại diện nhỏ của đội ngũ CBCC trẻ hiện nay bên cạnh rất nhiều những đảng viên trẻ khác đang ra sức học tập, lao động, cống hiến, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, tính xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng nhận và đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Chúng tôi - những đảng viên, cán bộ công chức trẻ của Khối Dân – Chính – Đảng thành phố tiếp tục thi đua thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với bản thân); mạnh dạn đề xuất các giải pháp tham gia thực hiện 03 chương trình đột phá và 01 chương trình trọng điểm phát triển thanh phố theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI; 02 chương trình trọng tâm của Đảng bộ Khối, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh, tiếp bước xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Một lần nữa, thay mặt tuổi trẻ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin nổi bật Tin nổi bật
  Hỗ trợ 8 tấn gạo góp phần động viên các lực lượng tuyến đầu và công chức, viên chức, người lao động TPHCM (27/8/2021)
  Công đoàn Sở Tư pháp TPHCM hỗ trợ gần 7.000 vật dụng y tế và sữa dinh dưỡng hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 16 (22/8/2021)
  Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng: Chăm lo công chức, viên chức, người lao động và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 (7/8/2021)
  Công đoàn Viên chức TPHCM: Tiếp nhận 10 tấn thanh long hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch (6/8/2021)
  Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố đồng hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (31/7/2021)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video