danh mục văn kiện danh mục văn kiện
 

 


  

 

   


 
 
 
Diễn văn khai mạc

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI DÂN - CHÍNH - ĐẢNG  LẦN THỨ II,  NHIỆM KỲ 2015-2020

(Do đồng chí Dương Công Khanh, Thành ủy viên,

Bí thư Đảng ủy Khối trình bày)

 

Kính thưa Đoàn Chủ tịch,

Kính thưa các vị đại biểu, cùng toàn thể Đại hội.

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 114-KH/TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020; sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của Ban chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố. Hôm nay ngày 05 tháng 8 năm 2015, Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 được chính thức khai mạc.

Đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần thứ II rất vinh dự, vui mừng đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy và cán bộ đến tham dự, chỉ đạo Đại hội; xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

- Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh;

- Đồng chí Nguyễn Hoàng Năng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Tổ công tác số 2 chỉ đạo đại hội của Thành ủy;

Đại hội hết sức xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Nhiệm kỳ I, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy khối đã đến dự với Đại hội.

Đại hội vui mừng đón tiếp đại diện các cơ quan báo chí, Đài tiếng nói nhân dân, Đài truyền hình Thành phố đã đến dự và đưa tin Đại hội.

Xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí, các vị khách quý cùng 298 đại biểu, thay mặt 7.186 đảng viên, đại diện 72 chi bộ, đảng bộ cơ sở đã đến dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội nồng nhiệt chào mừng và kính gửi đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các vị khách quý, các đồng chí đại biểu của Đại hội lời chúc mạnh khỏe cùng những tình cảm thắm thiết, tốt đẹp nhất.

Kính thưa Đại hội,

Trong quá trình chuẩn bị đại hội Đảng tại cơ sở, cán bộ, đảng viên đã đóng góp hơn 4.130 lượt ý kiến cho dự thảo văn kiện Trung ương, Thành phố và Đảng bộ Khối. Các cơ sở đảng đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ Khối tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã nhiệt tình và ý thức trách nhiệm cao trong xây dựng Đảng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và đã coi việc xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh là công việc của chính mình, góp phần cho sự thành công của Đại hội.

Qua năm năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ I, cấp ủy các cơ sở đảng đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu, đề xuất với Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố xây dựng nhiều giải pháp trong công tác chuyên môn, triển khai thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ nhằm góp phần ổn định kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội thành phố. Trong công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đổi mới và từng bước nâng chất; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên được nâng cao; lãnh đạo hoạt động đoàn thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Thành phố.

Chính vì vậy Đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng có trách nhiệm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ I giai đoạn 2010-2015; phân tích, đánh giá các mặt làm được, chưa làm được, tìm ra nguyên nhân của những kết quả đạt được, nguyên nhân của những khuyết điểm, tồn tại, rút ra những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết và đó cũng là kinh nghiệm cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời thảo luận và quyết định những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ II (2015-2020). Đại hội chúng ta tiếp tục thảo luận, đóng ý kiến cho các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ X của Thành phố 2015-2020. Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ II và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X.

Kính thưa các đồng chí,

Đại hội đặt ra những nhiệm vụ hết sức quan trọng, nặng nề, không chỉ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết, kiểm điểm những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà còn chỉ ra những giải pháp, biện pháp thực hiện mang tính khả thi để làm cơ sở cho sự phát triển trong những năm sắp tới mà Đại hội của chúng ta phải giải quyết nhằm đạt được nhiệm vụ Đại hội đề ra. Đoàn Chủ tịch đại hội đề nghị các đồng chí đại biểu thực hiện tốt các nội dung sau đây:

Một là, trên cơ sở phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, phát huy cao trí tuệ, trách nhiệm, chấp hành các nguyên tắc của Đảng để góp phần xây dựng Nghị quyết Đại hội có chất lượng cao nhất.

Hai là, tập trung nghiên cứu, thảo luận sâu sắc dự thảo các văn kiện của Trung ương, Thành phố, Đảng bộ Khối, nhất là tập trung những nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, những giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể.

Ba là, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ II theo tiêu chuẩn quy định của Đảng, tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có trình độ năng lực lãnh đạo, có kinh nghiệm thực tiễn để đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống. Vì vậy, tất cả các đại biểu cần có thái độ khách quan, công tâm, đặt lợi ích của Đảng lên trên hết nhằm lựa chọn ra Ban chấp hành đủ sức gánh vác trọng trách của Đại hội giao.

Đại hội Đảng bộ làm việc trong 2 ngày, các đại biểu cần sắp xếp thời gian, công việc để tham dự Đại hội đầy đủ, đảm bảo thực hiện tốt chương trình và nội quy, quy chế làm việc của Đại hội.

Kính thưa các đồng chí,

Thực hiện được những nội dung trên, chúng ta tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần II phải làm hết trách nhiệm quan trọng của mình, đáp ứng được sự mong đợi của toàn Đảng bộ và cán bộ, công chức, viên chức trong Khối. Đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng thành phố lần thứ II thật sự là Đại hội của “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động, sáng tạo”.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020.

Kính chúc quý vị đại biểu nhiều sức khỏe, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.  

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
tin nổi bật tin nổi bật
  Thăm, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, người khuyết tât, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (10/12/2022)
  Hội thi văn nghệ dành cho đoàn viên, hội viên, người lao động, chủ đề "Ngời sáng niềm tin" (9/12/2022)
  Sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Thành phố - Uống nước nhớ nguồn” tại Khu Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (8/12/2022)
  Tạo sức đề kháng để không mắc "căn bệnh" nguy hiểm (8/12/2022)
  Cán bộ, đảng viên thực hiện việc nghiêm khắc với chính mình theo tư tưởng Hồ Chí Minh (4/12/2022)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video