danh mục văn kiện danh mục văn kiện
 

 


  

 

   


 
 
 
Diễn văn bế mạc

DIỄN VĂN BẾ MẠC

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ KHỐI DÂN – CHÍNH – ĐẢNG 

LẦN THỨ I -  NHIỆM KỲ 2010 – 2015

 
Kính thưa đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh,
Kính thưa các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí đại biểu khách mời,
Kính thưa toàn thể Đại hội,
Sau hai ngày tiến hành Đại hội với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, trong không khí đoàn kết – dân chủ - kỷ cương, đến giờ này có thể nói Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Dân – Chính - Đảng Thành phố lần thứ I đã thành công tốt đẹp.
Kính thưa các đại biểu, kính thưa Đại hội!
Đại hội Đảng bộ Khối thành công là kết quả của một quá trình chuẩn bị nghiêm túc, quán triệt sâu sắc Chỉ thị của Bộ Chính trị, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thành ủy về nội dung và nhân sự. Đây cũng là kết quả tổng hợp sức mạnh của sự đoàn kết trong suốt quá trình chuẩn bị đến diễn ra Đại hội. Sự thành công của Đại hội còn là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, các Ban Thành ủy, đặc biệt là các đồng chí Ủy viên thường vụ Thành ủy; sự góp ý của các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy khối qua các thời kỳ với tinh thần tâm huyết, bằng những kinh nghiệm sâu sắc từ thực tiễn vừa qua để đóng góp cho Đại hội. Sự thành công của Đại hội hôm nay cũng chính là từ những kinh nghiệm, kết quả, sự thành công từ Đại hội của các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở.
Nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của mình, từng Đại biểu đã tập trung nghiên cứu, nắm chắc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của Đảng, để từ đó đóng góp ý kiến làm sáng tỏ nhiều vấn đề, nhiều nội dung trong Dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo sửa đổi bổ sung Điều lệ Đảng trình Đại hội lần thứ XI cũng như Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Thành phố lần thứ IX; đồng thời các Đại biểu cũng đã tập trung thảo luận sôi nổi với ý thức xây dựng, góp thêm nhiều ý kiến xác thực và đã đi đến thống nhất cao với báo cáo đánh giá nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ khối Dân – Chính – Đảng Thành phố trong 5 năm tới.
Đại hội cũng đã thể hiện sự nhất trí cao trong công tác nhân sự, đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khối, Bí thư Đảng bộ, Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX. Những đồng chí được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ là những đồng chí đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đạo đức, đảm bảo được tính liên tục, kế thừa và luôn đổi mới của Đảng.
Kính thưa các đại biểu, kính thưa Đại hội !
Đại hội chúng ta vô cùng vinh dự được đồng chí Bí thư Thành ủy và tập thể Thường trực Thành ủy tham dự xuyên suốt với Đại hội, đặc biệt là đồng chí Bí thư Thành ủy đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho Đảng bộ Khối và có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội. Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí đã giúp cho Đại hội nhìn nhận một cách đầy đủ hơn về vai trò, về nhiệm vụ của Đảng bộ trong thời gian tới, đó là phải luôn chú trọng đổi mới cách nghĩ, cách làm, phải phát huy tốt đặc điểm, thế mạnh của Khối, phải từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ Khối thật sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Có thể nói, sự thành công của Đại hội là do nỗ lực của toàn Đảng bộ, với sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Ban Thường vụ Thành ủy, sự góp ý, giúp đỡ của các Ban Đảng Thành ủy, của tổ công tác Thành ủy. Thành công của Đại hội còn có sự đóng góp to lớn của các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình, của cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức cơ quan Đảng ủy Khối, cán bộ - công nhân viên Bộ Chỉ huy Quân sự  Thành phố đã góp phần chuẩn bị chu đáo cho sự thành công của Đại hội.
Kính thưa các đồng chí, kính thưa Đại hội !
Trước thềm Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ IX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, tôi kêu gọi toàn thể Cấp ủy Đảng – Chính quyền, toàn thể cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc khối Dân – Chính - Đảng tích cực thi đua lập nhiều thành tích, thực hiện  nhiều công trình thiết thực, hiệu quả góp phần vào sự ổn định, phát triển, thịnh vượng của Thành phố, đất nước.
Ngay sau Đại hội, đề nghị các cấp ủy đảng nhanh chóng triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để Nghị quyết của Đảng thật sự đi vào cuộc sống, để luôn nhận được sự đồng thuận và tin tưởng của nhân dân và xã hội.
Một lần nữa, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin chân thành cám ơn tất cả các đồng chí đã góp phần cho sự thành công của Đại hội. Tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối Dân – Chính - Đảng Thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2010 – 2015.
Xin chúc sức khoẻ tất cả các đồng chí.
Trân trọng cám ơn.
 

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
tin nổi bật tin nổi bật
  Thăm, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, người khuyết tât, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (10/12/2022)
  Hội thi văn nghệ dành cho đoàn viên, hội viên, người lao động, chủ đề "Ngời sáng niềm tin" (9/12/2022)
  Sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Thành phố - Uống nước nhớ nguồn” tại Khu Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (8/12/2022)
  Tạo sức đề kháng để không mắc "căn bệnh" nguy hiểm (8/12/2022)
  Cán bộ, đảng viên thực hiện việc nghiêm khắc với chính mình theo tư tưởng Hồ Chí Minh (4/12/2022)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video