Diễn văn khai mạc

  DIỄN VĂN KHAI MẠC

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ KHỐI DÂN – CHÍNH – ĐẢNG TP.HCM
LẦN THỨ I -  NHIỆM KỲ 2010 – 2015
(Do đồng chí Nguyễn Văn Rảnh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối trình bày)

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo,
Kính thưa các đồng chí đại biểu,
Kính thưa toàn thể Đại hội.
Thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 55-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, sau một thời gian chuẩn bị hết sức khẩn trương, nghiêm túc, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy, hôm nay Ban chấp hành Đảng bộ khối Dân – Chính – Đảng Thành phố triệu tập 300 Đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 6000 Đảng viên từ 74 Đảng bộ, Chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố về tham dự Đại hội Đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2010-2015). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, xin bày tỏ sự trân trọng đón tiếp và chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quí, các đồng chí Đại biểu về dự đại hội hôm nay.
Kính thưa các đồng chí đại biểu, các vị khách quí,
   Là một Đảng bộ mà hầu hết các cơ sở Đảng ở các cơ quan có vị trí, vai trò hết sức quan trọng của Thành phố, đồng thời là một trong 10 Đảng bộ cấp trên cơ sở được chọn thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. Trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ khối luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của đồng chí Bí thư Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, các Ban của Thành ủy. Trong Đại hội hôm nay, Đại hội chúng ta vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Thành phố về tham dự và chỉ đạo đại hội, tôi xin trân trọng giới thiệu:
- Đ/c Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh;
- Đ/c Lê Hoàng Quân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố;
- Đ/c Huỳnh Thị Nhân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy;
- Các đồng chí Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
- Đ/c Nguyễn Văn Đua - Phó Bí thư thường trực Thành ủy;
- Đ/c Phạm Phương Thảo - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố;
Đến dự với Đại hội chúng ta còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí trong Tổ công tác của Thành ủy được phân công phụ trách giúp chuẩn bị Đại hội, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Sở, Ngành, Đoàn thể Thành phố, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối qua các thời kỳ, các đồng chí đại diện các Ban – Đoàn thể Đảng ủy Khối, các cơ quan báo, đài Thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của 300 Đại biểu chính thức về dự phiên khai mạc Đại hội hôm nay.
Sự tham dự của các đồng chí chính là nguồn cổ vũ và động viên tinh thần to lớn, đồng thời cũng gửi gắm sự kỳ vọng vào thành công của Đại hội lần này.
Một lần nữa xin Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quí và các Đại biểu về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Dân – Chính – Đảng Thành phố lần thứ I.
            Kính thưa các đồng chí Đại biểu, thưa đại hội!
Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối Dân - Chính - Đảng chúng ta diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Đảng bộ Thành phố đề ra, với khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội các cấp, tiến tới đại hội lần thứ XI của Đảng.
Đại hội này, các Đại biểu chúng ta có nhiệm vụ tổng kết đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ (2007 – 2010), phân tích các nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn; đồng thời tập trung trí tuệ để thảo luận, đề ra các giải pháp khả thi nhằm thực hiện thắng lợi các phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ 2010 – 2015.
Đại hội của chúng ta có trách nhiệm thảo luận và tiếp thu các quan điểm, các định hướng lớn nêu trong dự thảo các văn kiện của Trung ương lần thứ XI và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ Thành phố. Đồng thời có nhiệm vụ giới thiệu, lựa chọn các đồng chí đủ năng lực, phẩm chất để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ I, thực hiện trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy và bầu Đoàn Đại biểu của Đảng bộ dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ IX.
Với nhiệm vụ và trách nhiệm nặng nề đó, Đoàn Chủ tịch mong rằng các đồng chí Đại biểu hãy phát huy cao tinh thần dân chủ trong Đại hội, tập trung trí tuệ để thực hiện tốt các yêu cầu và nội dung mà chương trình làm việc của Đại hội đã đề ra. Sự thành công của Đại hội sẽ tạo tiền đề quan trọng để phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ tạo nên các phong trào hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.
Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối Dân – Chính – Đảng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I nhiệm kỳ (2010 – 2015).
Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu và các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn./.


 
CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày