danh mục hoạt động danh mục hoạt động

 


  

   


 
 
Hoạt động các cơ sở đảng Hoạt động các cơ sở đảng
Đại hội Chi bộ Ban Quản lý Dự án 2 – Đảng bộ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Thành phố

 

 

Ngày 17/03/2020, Chi bộ Ban Quản lý Dự án 2 đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2022, đây là Chi bộ đầu tiên trong số 9 chi bộ trực thuộc của Đảng bộ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Thành phố tổ chức Đại hội đảng viên. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Cường, Thành ủy viên,  Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên Chi bộ Ban Quản lý Dự án 2.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chi ủy và toàn thể Chi bộ đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả toàn diện các nhiệm vụ của Chi bộ và toàn đơn vị trong nhiệm kỳ 2017-2020. Đối với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đã hoàn thành việc điều chỉnh dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu điều chỉnh đã được cấp thẩm quyền phê duyệt là tiền đề pháp lý quan trọng để triển khai thực hiện dự án; hoàn tất rà soát cập nhật pháp lý để tiếp tục triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án (phê duyệt điều chỉnh 06 dự án bồi thường của 6 quận liên quan); công tác quản lý các hiệp định vay và thu xếp vốn: thực hiện thủ tục gia hạn các Hiệp định vay đã ký, thực hiện các thủ tục để thu xếp vốn và ký kết các Hiệp định vay mới phù hợp với tiến độ thực hiện dự án. Công tác chính trị tư tưởng được tăng cường thông qua việc thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với nội dung thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Tổ chức cho đảng viên, viên chức, người lao động Ban quản lý Dự án 2 tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị do cấp ủy cấp trên tổ chức. Thông báo và quán triệt nội dung chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, các Nghị quyết Chi bộ về công tác chính trị, tư tưởng đến từng đảng viên chi bộ và cán bộ, viên chức của Ban. 100% cán bộ, đảng viên, viên chức đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được tập trung thực hiện thường xuyên thông qua việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, chi bộ, thực hiện tự phê bình, phê bình và nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của Đảng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 02 đảng viên mới đạt chỉ tiêu “phấn đấu kết nạp từ 02 đến 03 đảng viên mới trong nhiệm kỳ”.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022, với mục tiêu chung là hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và khởi công xây dựng dự án tuyến đường sắt đô thị số 2 trong năm 2021, Đại hội xác định cấp ủy nhiệm kỳ mới cần kế thừa, phát huy bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua và tiếp tục thực hiện một số phương hướng, nhiệm vụ cụ thể: tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức, đạo đức lối sống, tất cả các đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), thực hiện tốt công tác phát triển đảng; xây dựng Ban 2 thành tập thể đoàn kết, vững mạnh, làm việc hiệu quả, khoa học, tâm huyết với công việc đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Tổ công đoàn vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu chi ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Lê Văn Khoa – Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ.

 

                                                                  HOÀI THU

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh (03/7/2007-03/7/2022) và khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo khu di tích Đảng ủy các Cơ quan Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam (3/7/2022)
  Gần 600 công chức, viên chức, công nhân lao động tham gia hội diễn văn nghệ với chủ đề “Tự hào tiếp bước” (30/6/2022)
  Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” và “Tháng hành động vì môi trường” năm 2022 (27/6/2022)
  Công đoàn Viên chức Thành phố với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân (7/6/2022)
  Công đoàn Viên chức Thành phố trao quyết định thành lập Ban Nữ công quần chúng và Trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn (30/5/2022)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video