danh mục hoạt động danh mục hoạt động
 

 


  

   


 
 
 
Hoạt động các đoàn thể Hoạt động các đoàn thể
Gần 600 công chức, viên chức, công nhân lao động tham gia hội diễn văn nghệ với chủ đề “Tự hào tiếp bước”

 

          Ngày 30/6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố, Công đoàn Viên chức Thành phố phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh Khối Dân - Chính - Đảng TP tổ chức lễ khai mạc Hội diễn Văn nghệ năm 2022 với chủ đề “Tự hào tiếp bước” tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Hội diễn Văn nghệ năm 2022 diễn ra trong ba ngày 30/6, 1/7 và 2/7/2022.

 

Đại diện các đơn vị tham gia hội diễn nhận cờ lưu niệm của ban Tổ chức

          Có hơn 600 công nhân, viên chức, lao động tham gia với 6 chương trình và gần 120 tiết mục của 49 Công đoàn cơ sở cùng nhau tranh tài. Hội diễn chia làm 2 bảng, Bảng A là phần thi dành cho các chương trình và Bảng B là phần thi của các tiết mục riêng lẻ.

 

Tiết mục biểu diễn của CĐCS Sở Tư pháp TPHCM

          Hội diễn văn nghệ từ lâu đã trở thành phong trào văn nghệ quần chúng trong công chức, viên chức và lao động. Được tổ chức hai năm một lần, hội diễn nhằm mục đích phát động phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần, nhằm tạo sân chơi giải trí bổ ích, lành mạnh giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các bộ phận, phòng ban chuyên môn tại cơ sở. Hội diễn cũng là phương thức tuyên truyền giáo dục về truyền thống, lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước trong công chức, viên chức, lao động thuộc Khối.

 

Tiết mục tốp ca múa, minh họa Cô gái Sài Gòn đi tải đạn

          Điểm mới của hội diễn năm nay đó là, chương trình sẽ được tổ chức bình chọn trên trang mạng xã hội của Công đoàn Viên chức thành phố Hồ Chí Minh, để những sản phẩm âm nhạc tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong công nhân viên chức, lao động.

 

Tiết mục múa Hương sắc lưu niên của CĐCS Viện Nghiên cứu phát triển

 

Tiết mục tứ ca của CĐCS Cục Thống kê TPHCM

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Lương Tuấn Anh, UVBTV Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hội diễn là cơ hội để công chức, viên chức lao động tại mỗi cơ quan, đơn vị được gắn kết với nhau hơn, thông qua sự hòa nhịp, đồng điệu với những lời ca, tiếng hát và từng điệu múa, giúp gắn bó, chia sẻ và thương yêu nhau hơn, để sau đó trong công việc giữa đồng nghiệp với nhau, giữa các phòng ban, bộ phận chắc chắn sẽ phối hợp tốt hơn tại mỗi đơn vị, đây cũng là dịp chúng ta giao lưu với nhau giữa các sở, ngành, đơn vị của Khối, tất cả sẽ là kỷ niệm để chúng ta lưu giữ trong quá trình công tác, điều này rất đáng quý và trân trọng. Trước những áp lực của công việc ngày càng lớn, những nhiệm vụ, chỉ tiêu, và những vấn đề phát sinh trong hoạt động công vụ, lao động sản xuất, chúng ta cũng rất cần những không gian sinh hoạt, giải trí để cân bằng lại, và hội diễn văn nghệ luôn có một sức hút nhất định, là công cụ giải trí tinh thần lành mạnh có tác dụng tuyên truyền, hun đúc, khơi dậy tinh thần nỗ lực vượt khó, lòng tự hào về Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và tình yêu quê hương đất nước".

                                                                                                               Bích Ly

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  2 Chi bộ cơ sở Kết nạp đảng viên mới từ đoàn viên công đoàn ưu tú (1/12/2022)
  120 cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước thành phố tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 (9/11/2022)
  Sinh viên Lào, Campuchia tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao tại huyện Củ Chi (5/11/2022)
  "Chung tay tô lại sắc hồng cuộc sống" - Giải Việt dã quyên góp ủng hộ “Quỹ phòng, chống ung thư vú” (31/10/2022)
  Công đoàn Viên chức Thành phố với nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (21/10/2022)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video