danh mục hoạt động danh mục hoạt động
 

 


  

   


 
 
 
Hoạt động các đoàn thể Hoạt động các đoàn thể
Động viên, thăm hỏi và trao quà cho học sinh lớp phổ lớp cập đêm có hoàn cảnh khó khăn

 

          Tối 28/9, Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cục quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức đoàn đến động viên, thăm hỏi và trao quà cho học sinh lớp phổ cập đêm, lớp xóa mù có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Nguyễn công Trứ, Phường 16 Quận 8.

 

Đoàn đến từng lớp trao quà cho các em học sinh

          Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ nằm trên địa bàn  Phường 16 là một trong những phường còn nhiều khó khăn của Quận 8 và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. Địa bàn đặc thù với đa số người dân là lao động phổ thông, dân nhập cư thuê nhà trọ, làm thuê thời vụ, buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập thấp nên các em đến với lớp phổ cập đêm cũng có nhiều hoàn cảnh: ban ngày đi bán vé số, tối học lớp phổ cập hoặc cha mẹ ly dị sống với ông bà, cha mẹ khó khăn không có điều kiện cho con theo học lớp ban ngày…. Với các em có hoàn cảnh như vậy, việc vận động các em đến với lớp phổ cập đêm, lớp xóa mù, động viên, thăm hỏi, hỗ trợ các em là việc làm cần thiết, giúp các em nắm bắt tri thức, giáo dục đạo đức, nhân cách để các em không sa ngã trước những cám dỗ của cuộc sống mưu sinh.

          Dịp này, Đoàn trao tặng 60 phần quà (gồm ba lô học sinh, sách giáo khoa, sữa, bánh, bút viết, tập…) cho học sinh lớp phổ cập đêm và lớp xóa mù có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường tiểu học Nguyễn công Trứ. Tổng số tiền hơn 10 triệu đồng do mạnh thường quân và các thành viên tham gia Đoàn gửi tặng cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới.

 

Bàn giao, đưa vào sử dụng 160 bộ bàn ghế học sinh cho Trường tiểu học Kpă KLơng, Gia Lai

          Trước đó, Công đoàn Viên chức Thành phố đã kết nối trường THPT Lương Thế Vinh, Quận 1 trao tặng 160 bộ bàn ghế học sinh cho trường tiểu học Kpă Klơng, làng Nú, xã Ianan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, hỗ trợ địa phương vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, giúp các em học sinh dân tộc thiểu số vùng cao tây Nguyên có bàn ghế vừa vặn ngồi học, đồng thời trao vận động mạnh thường quân trao tặng 384 phần quà thiết yếu (gạo, sữa, bánh kẹo, sách giáo khoa, bút, tập…) cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

               

                                                               Bích Ly

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Thăm, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, người khuyết tât, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (10/12/2022)
  Hội thi văn nghệ dành cho đoàn viên, hội viên, người lao động, chủ đề "Ngời sáng niềm tin" (9/12/2022)
  Sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Thành phố - Uống nước nhớ nguồn” tại Khu Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (8/12/2022)
  2 Chi bộ cơ sở Kết nạp đảng viên mới từ đoàn viên công đoàn ưu tú (1/12/2022)
  Nhiều hoạt động và phúc lợi thiết thực dành cho thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh (16/11/2022)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video