danh mục hoạt động danh mục hoạt động

 


  

   


 
 
Hoạt động Đảng bộ khối Hoạt động Đảng bộ khối
Hỗ trợ 60 thiết bị học tập trực tuyến cho con CC,VC,NLĐ, đoàn viên công đoàn khó khăn

 

Thực hiện Chương trình “Máy tính trao tay – Nắm ngay kiến thức” do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo ba Đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp thực hiện, nhằm vận động hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con của CCVC-NLĐ đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, ngày 24/9, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở Văn hóa và thể thao TPHCM đã vận động và thực hiện xong hành trình 3 ngày đi trao tận tay máy tính bảng và kinh phí hỗ trợ để trang bị dụng cụ học tập trực tuyến đến 60 học sinh là con của CCVC-NLĐ, đoàn viên công đoàn thuộc Sở (31 em) và các em học sinh thuộc các Đội tuyển thể thao Thành phố (29 em) đang ở tập trung tại các đơn vị sự nghiệp thể thao có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ mồ côi, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, sau 7 ngày phát động, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố đã tiếp nhận được 29 máy tính bảng, điện thoại (còn mới, đã qua sử dụng) và 188,5 triệu đồng từ các đơn vị thuộc Sở và các mạnh thường quân. Đây là món quà đầy ý nghĩa đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn học tập trực tuyến. Có 5 trường hợp học sinh khó khăn, các em và gia đình đang điều trị ở khu cách ly tập trung, Công đoàn  cơ sở sẽ sắp xếp để sớm chuyển các phần quà đến các em.

Tại các gia đình, đồng chí Trần Quý Bình, Phó Chủ tịch CĐCS Sở Văn hóa và thể thao TPHCM thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở động viên, chia sẻ và tin tưởng các em học sinh sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ tình cảm yêu thương, sự quan tâm của các cô chú và mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ. Mong muốn các em cùng gia đình luôn mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn vì một tương lai tốt đẹp phía trước.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, CĐCS Sở Văn hóa và thể thao Thành phố đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, vận động 2 tấn rau củ quả, 120 phần quà lương thực thực phẩm cho đoàn viên công đoàn, CC,VC,NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19; trao tặng 175 phần quà thực phẩm thiết yếu và tiền mặt cho CC,VC-NLĐ thuộc hộ cận nghèo, thu nhập thấp, các trường hợp F0, F1 khu cách ly, phong tỏa, với tổng số tiền hơn 180 triệu đồng… chung tay, góp sức cùng TPHCM phòng, chống dịch bệnh.

Bích Ly

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem bài viết theo chủ đề Xem bài viết theo chủ đề
  Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh (03/7/2007-03/7/2022) và khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo khu di tích Đảng ủy các Cơ quan Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam (3/7/2022)
  Gần 600 công chức, viên chức, công nhân lao động tham gia hội diễn văn nghệ với chủ đề “Tự hào tiếp bước” (30/6/2022)
  Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” và “Tháng hành động vì môi trường” năm 2022 (27/6/2022)
  Công đoàn Viên chức Thành phố với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân (7/6/2022)
  Công đoàn Viên chức Thành phố trao quyết định thành lập Ban Nữ công quần chúng và Trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn (30/5/2022)
Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Video Video